Về chúng tôi

Viện nghiên cứu Vi tảo và Dược mỹ phẩm (Institute for Microalgae and Pharmacosmetics/IMPC) được thành lập theo quyết định số 1901/QĐ-HVN ngày 26, tháng 04, năm 2021 là Viện nghiên cứu trực thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam. IMPC thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực Công nghệ sinh học vi tảo và Dược mỹ phẩm. Các nghiên cứu gồm khảo sát đánh giá, phân lập nguồn gen vi tảo (nước ngọt và nước mặn), xây dựng ngân hàng nguồn gen vi tảo của Việt Nam và lưu giữ các nguồn gen vi tảo, nghiên cứu và phát triển các công nghệ và mô hình nuôi vi tảo. Bên cạnh đó IMPC nghiên cứu và phát triển các công thức dược mỹ phẩm dựa trên cơ sở các hoạt chất có hoạt tính sinh học từ các loài vi tảo, dịch chiết thảo dược và công nghệ lên men. Theo định hướng phát triển đến 2030, IMPC sẽ trở thành đơn vị nghiên cứu mạnh trong lĩnh vực Vi tảo và Dược mỹ phẩm.

DỊCH VỤ

 

CÔNG NGHỆ VI TẢO

IMPC là đơn vị cung cấp, tư vấn chuyển giao công nghệ nhân giống, nuôi trồng, hỗ trợ kỹ thuật và xử lý sinh khối tảo tới các Viện nghiên cứu, cơ sở nuôi tảo và thủy hải sản. Với phương châm nghiên cứu cơ bản gắn với thực nghiệm và chuyển giao công nghệ, IMPC đưa các kết quả nghiên cứu từ phòng thí nghiệm ra triển khai tại Trung tâm thực nghiệm, công ty, cơ sở nuôi tảo.

 

NGHIÊN CỨU BÀO CHẾ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

IMPC là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng với hiệu quả cao. IMPC hợp tác chặt chẽ với các hợp tác xã Dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, các nhà máy đạt chuẩn GMP,  các cơ quan chức năng để thực hiện đúng các quy định pháp lý liên quan đến hoạt động nghiên cứu, sản xuất thực phẩm chức năng

 

NGHIÊN CỨU BÀO CHẾ MỸ PHẨM

IMPC cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển công thức, chuyển giao công nghệ bào chế các sản phẩm mỹ phẩm đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất, lành tính, an toàn cho người tiêu dùng. IMPC hợp tác chặt chẽ với các hợp tác xã Dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, các nhà máy đạt chuẩn C-GMP,  các cơ quan chức năng để thực hiện đúng các quy định pháp lý liên quan đến hoạt động nghiên cứu, sản xuất mỹ phẩm.

TIN TỨC HOẠT ĐỘNG